Xuất khẩu lao động Nhật và những loại bảo hiểm phải đóng

Những điểm độc đáo chỉ có Nhật Bản
Du lịch Nhật Bản để biết những điểm độc nhất vô nhị này
September 8, 2017
Những du học sinh tiêu biểu tại sân bay Nagoya
October 3, 2017
Tham gia đóng bảo hiểm tại Nhật Bản

 

Nhật Bản trở thành quốc gia được nhiều người xuất khẩu lao động săn đón nhất chính bởi vì tiềm năng phát triển tại quốc gia này khi mức lương mà người lao động nhận được rất cao. Nhưng trước khi bắt đầu giấc mơ xuất khẩu lao động, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về những loại phí bảo hiểm mà một người xuất khẩu lao động phải trả nhé.

Khi các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật, các bạn phải đóng một số khoản phí bảo hiểm. Việc đóng bảo hiểm chính là nghĩa vụ và quyền lợi của các bạn để phòng trường hợp rủi ro như đau ốm, bệnh tật, tai nạn,… Khi đó thì bảo hiểm sẽ chi trả lại cho bạn. Việc đóng bảo hiểm là cần thiết tại Nhật Bản. Sau đây là 4 loại bảo hiểm cần đóng khi đi Nhật.

Tham gia đóng bảo hiểm tại Nhật Bản

Tham gia đóng bảo hiểm tại Nhật Bản

Bảo hiểm y tế quốc dân:

Đây là loại bảo hiểm bắt buộc mà bạn phải đóng khi đi xuất khẩu lao động Nhật. Đối tượng bảo hiểm là dành cho toàn thể người dân cũng như người nước ngoài làm việc tại Nhật Bản.

Mẫu bảo hiểm y tế quốc dân

Mẫu bảo hiểm y tế quốc dân

Mục đích của bảo hiểm này là chi trả các khoản chi phí y tế. Mức chi hỗ trợ có thể lên tới 70% chi phí.

Bảo hiểm y tế phúc lợi:

Đây là bảo hiểm dành cho những người công nhân, lao động trong các nhà máy xí nghiệp. Mục đích cũng khá giống với bảo hiểm trên nhằm chi trả các khoản liên quan đến y tế, chữa bệnh.

Mức hỗ trợ chi phí này lên tới 70%. Phí bảo hiểm sẽ do chủ sử dụng lao động đóng 50% và người lao động đóng 50%

Mục đích chi trả y tế khi đóng bảo hiểm

Mục đích chi trả y tế khi đóng bảo hiểm

Bảo hiểm hưu trí quốc dân:

Đây là một loại bảo hiểm bắt buộc dành cho tất cả người dân cũng như người nước ngoài sinh sống và làm việc tại Nhật Bản. Mục đích của loại bảo hiểm này là chi trả, trợ cấp cho người già, người tàn tật và gia quyến của những người đã mất.

Bảo hiểm hưu trí phúc lợi:

Cũng như những loại bảo hiểm trên thì đây là loại bảo hiểm bắt buộc. Mục đích chính là chi trả cho người già, người tàn tật và gia quyến người đã mất.

Mức phí đóng bảo hiểm sẽ do chủ sử dụng lao động đóng 50% và người lao động đóng 50%.

Mặc dù mức phí là khá nhiều, tuy nhiên việc đóng bảo hiểm y tế này tất cả đều vì mục đích tốt cho bạn. Cũng lưu ý thêm, sau khi thời hạn xuất khẩu lao động kết thúc, thì bạn sẽ nhận được tiên lương hưu được gọi là nenkin đấy.

Trên đây là những thông tin về loại phí bảo hiểm mà các bạn phải đóng khi lựa chọn xuất khẩu lao động Nhật Bản. Với những thông tin trên, chúng tôi tin rằng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong hành trình chinh phục nước Nhật.