Tu nghiệp sinh Nhật Bản, chi phí thấp lương cao

Hướng dẫn làm hồ sơ du học Nhật Bản, các loại giấy tờ cần chuẩn bị
Hồ sơ du học Nhật Bản – cách làm và chí phí
June 6, 2017
Điều kiện và hồ sơ cần thiết để được tuyển dụng sang Nhật làm việc
Tuyển dụng kỹ sư làm việc tại Nhật Bản lương cao
June 6, 2017
Quyền lợi dành cho tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

Tu nghiệp sinh Nhật Bản là một chương trình được Chính phủ Nhật Bản hỗ trợ,  tạo điều kiện để lao động các nước có cơ hội được làm việc trong các công ty Nhật với nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

Tu nghiệp sinh Nhật Bản, chi phí thấp lương cao

Tại 1 công ty ở Nhật Bản

Vậy, chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản triển khai như thế nào?

Thực chất, tu nghiệp sinh là một nghĩa khác của xuất khẩu lao động,  dành cho lao động nước ngoài có lao động, có tay nghề. Theo đó, Nhật Bản sẽ hỗ trợ cho những tu nghiệp sinh về nhiều mặt trong cuộc sống, từ ăn ở cho đến phương tiện đi lại, đảm bảo vừa học vừa làm, vừa được thực hành vào lĩnh vực mà mình học tập và theo đuổi.

Triển khai chương trình tu nghiệp sinh Nhật Bản cho lao động Việt

Mức lương của tu nghiệp sinh tại Nhật Bản cũng cao hơn nhiều so với các công việc cùng lĩnh vực tại Việt Nam. Hiện nay, Nhật Bản đang hỗ trợ và tạo điều kiện cho các tu nghiệp sinh sang Nhật làm việc trong nhiều lĩnh vực đào tạo chất lượng cao như cơ khí, dệt may, sản xuất máy móc… vừa giải quyết vấn đề nhân công cho các công ty Nhật vừa tạo công ăn việc làm lương cao cho lao động Việt Nam.

Chương trình tu nghiệp sinh ở Nhật Bản diễn ra với hai hình thức:

+ Tu nghiệp theo hợp đồng 3 năm

+ Tu nghiêp theo hợp đồng 1 năm

Quyền lợi và nghĩa vụ của tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

Quyền lợi:

– Được nhận vào làm việc (tu nghiệp) tại một công ty của Nhật

– Trong 10 tháng đầu tiên khi sang Nhật, bạn sẽ được đào tạo và huấn luyện để đáp ứng nhu cầu sử dụng lao động. Mức lương trong 10 tháng đào tạo sẽ là 80.000 yên/ tháng.

Quyền lợi dành cho tu nghiệp sinh tại Nhật Bản

– Từ năm thứ hai, bạn cần thi để lấy bằng nghề ( tức là chứng chỉ nghề nghiệp, bằng cấp có giá trị tại Nhật Bản). Sau khi thi đỗ sẽ trở thành “Thực tập sinh” và nhận mức lương tương đương với người Nhật tại vị trí đó, theo quy định của Bộ luật lao động tiêu chuẩn Nhật Bản.

– Nếu bạn phải về nước trước thời hạn hợp đồng do công ty phá sản hoặc không còn hoạt động, và không còn nơi nào khác để tiếp nhận làm việc thì thời gian còn lại trong hợp đồng tu nghiệp sẽ được nhận mức lương 48.000 yên/ tháng (năm đầu tiên); 54.000 yên/ tháng ( năm thứ hai); 60.000 yên/ tháng (năm thứ ba đến hết hợp đồng).

– Ngoài ta, sau khi hoàn thành hợp đồng tu nghiệp, về nước sẽ được hỗ trợ một khoản chi phí tái nhập và phát triển sự nghiệp:

+ 600.000 yên với hợp đồng 3 năm

+ 200.000 yên với hợp đồng 1 năm

Nghĩa vụ:

– Chấp hành đầy đủ các quy định của Pháp luật Nhật Bản và quy tắc tu nghiệp

– Tuân thủ đúng hợp đồng đã ký kết với công ty tiếp nhận lao động tại Nhật Bản

Tư vấn tu nghiệp sinh Nhật Bản ở đâu tốt nhất?

Bạn đang có ý định sang Nhật làm việc? Bạn muốn đi theo con đường tu nghiệp sinh? Bạn đang cần tìm hiểu kỹ về các thông tin tư vấn và hồ sơ cần chuẩn bị để được xét duyệt và chấp nhấn.

Công ty JAVINA chuyên tư vấn du học và làm việc tại Nhật Bản cho học sinh và lao động Việt Nam. Liên hệ trực tiếp để được hỗ trợ chi tiết:

JAVINA VIỆT NAM

Địa chỉ: 324/8 Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình, TP.HCM

JAVINA NHẬT BẢN

Địa chỉ: Japan-Aichi ken-Okazakishi-Yabuta 1 Chome 8 Banchi 6-202

Hotline: (+84.8) ‎3997 7068‎