Thủ tục xin visa đi Nhật chi tiết và đầy đủ

Xuất khẩu lao động sang Nhật, cơ hội việc làm cho lao động Việt
Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín – JAVINA
June 6, 2017
Tu nghiệp sinh sẽ được nhận vào tu nghiệp tại một công ty Nhật Bản
Quyền lợi mà tu nghiệp sinh Nhật Bản được hưởng
June 12, 2017
Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Nhật

Thủ tục xin visa đi Nhật không phải điều dễ dàng và không phải ai cũng hiểu rõ quy trình giấy tờ liên quan. Trong bài viết hôm nay, JAVINA xin chia sẽ với các bạn kinh nghiệm xin visa cho từng đối tượng với từng mục đích khác nhau như đi du lịch, đi làm việc hoặc theo diện thăm người thân.

Thủ tục xin visa đi Nhật, chi tiết và đầy đủ cho bạn

Thủ tục xin visa đi Nhật, chi tiết và đầy đủ cho bạn

Vậy, thủ tục xin visa đi Nhật cần chuẩn bị những loại giấy tờ nào?

Hầu hết những người có nhu cầu xin visa đi Nhật chủ yếu với 3 mục đích cơ bản: đi du lịch, làm việc theo dạng xuất khẩu lao động, thăm người thân. Và tùy từng mục đích cụ thể để chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết phù hợp.

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để hoàn thiện hồ sơ xin visa đi Nhật

Các loại giấy tờ cần chuẩn bị để hoàn thiện hồ sơ

Thứ nhất: Xin visa theo diện du lịch cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

 – Bản gốc hộ chiếu (thời hạn trên 6 tháng)

 – Hình thẻ 4×6 (mới chụp trong vòng 6 tháng)

 – Chứng minh nhân dân (photo không cần công chứng)

 – Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân (độc thân, kết hôn hoặc ly hôn nếu có)

 – Hợp đồng lao động chứng minh việc làm kèm theo giấy xin nghỉ phép đi du lịch

 – Giấy chứng minh tài chính như giấy tờ sở hữu nhà đất, thẻ atm, sổ tiết kiệm có số dư ít nhất 5.000 USD

 – Thời gian đi về, booking khách sạn và vé máy bay

Thứ hai: xin visa theo diện công tác (kỹ sư sang Nhật làm việc, thực tập sinh, tu nghiệp sinh hoặc xuất khẩu lao động phổ thông)

 – Bản gốc hộ chiếu (thời hạn trên 6 tháng)

 – Hình thẻ 4×6 (mới chụp trong vòng 6 tháng)

 – Các loại giấy tờ chứng minh việc làm: Hợp đồng lao động (đối với người lao động); giấy phép kinh doanh, biên lai nộp thuế (đối với chủ doanh nghiệp)

 – Chứng minh năng lực tài chính bản thân chi trả cho chuyến đi

 – Quyết định cử đi công tác hoặc giấy chứng nhận sang Nhật làm việc của công ty tại Việt Nam

 – Thư mời làm việc từ công ty tiếp nhận lao động tại Nhật Bản

 – Giấy tờ chứng minh mối liên hệ, hợp tác giữa công ty Việt Nam và công ty Nhật Bản

 – Lịch trình chuyến công tác (hợp đồng, thời hạn…); giấy tờ chứng minh lý do mời từ công ty Nhật

 – Giấy tờ chứng minh kinh doanh hợp pháp của công ty tại Nhật Bản

Thứ ba: Xin visa theo diện thăm thân nhân, gia đình cần chuẩn bị:

 – Bản gốc hộ chiếu (thời hạn trên 6 tháng)

 – Hình thẻ 4×6 (mới chụp trong vòng 6 tháng)

 – Chứng minh nhân dân (photo không cần công chứng)

 – Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân (kết hôn hoặc ly hôn)

 – Giấy tờ chứng minh khả năng tài chính đủ chi trả cho chuyến đi

 – Thư mời đến Nhật của người thân, người bảo lãnh

 – Giấy bảo lãnh

 – Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh nhân dân của người mời (có sao y công chứng)

 – Giấy chứng minh mối quan hệ thân nhân như sổ hộ khẩu, giấy khai sinh…

 – Chứng minh nơi lưu trú hợp pháp của người mời tại Nhật

 – Lịch trình đi đi về về, nơi ở, booking vé máy bay

Một số điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa đi Nhật

Quá trình thụ lý hồ sơ:

 – Hồ sơ xin visa đi Nhật được gửi trực tiếp đến Tổng lãnh sứ quán Nhật Bản bằng đường fax hoặc thư tín sẽ không được thụ lý

 – Tùy vào từng đối tượng và mục đích sang Nhật mà hồ sơ xin visa sẽ được yêu cầu bổ sung cho phù hợp

 – Hồ sơ chưa đầy đủ các giấy tờ bắt buộc sẽ không được thụ lý

Thủ tục xin visa đi Nhật, hoàn tất hồ sơ thủ tục nhanh chóng nhất tại JAVINA

Hoàn tất hồ sơ thủ tục nhanh chóng nhất tại JAVINA

Thời gian thụ lý hồ sơ xin visa đi Nhật: Thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần, từ 8h đến 11h30, buổi chiều có thể được cấp visa nếu hồ sơ hợp lệ

Lưu ý:

 – Tùy từng trường hợp, quý khách có thể sẽ phải bổ sung các loại giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan Lãnh sự quán Nhật Bản

 – Quý khách có quyền yêu cầu làm khẩn để có visa sớm, tăng thêm phí dịch vụ làm khẩn

 – Chi phí cho hồ sơ visa đi Nhật phụ thuộc vào loại visa, thời gian yêu cầu có visa của Khách hàng.

Quý khách đang cần làm thủ tục xin visa đi Nhật nhưng chưa nắm rõ trình tự, giấy tờ cũng như trình tự thực hiện? Liên hệ trực tiếp đến JAVINA, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn tất thủ thục nhanh chóng và thuận lợi nhất, đảm bảo đúng thời gian xuất trình visa và lịch trình của bạn.

Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

JAVINA VIỆT NAM

Địa chỉ: 324/8 Hoàng Văn Thụ, Q. Tân Bình, TP.HCM

JAVINA NHẬT BẢN

Địa chỉ: Japan-Aichi ken-Okazakishi-Yabuta 1 Chome 8 Banchi 6-202

Hotline: (+84.8) ‎3997 7068‎