Nguyên tắc làm việc mà một thực tập sinh Nhật Bản cần biết:

Làm thêm tại Nhật
Kinh nghiệm về cuộc sống mà du học Nhật Bản cần biết:
August 29, 2017
Cơ hội mới phát triển bản thân
Được gì mất gì khi lựa chọn Du học Nhật Bản
September 8, 2017
Chất lượng công việc hàng đầu

Bạn đang có nhu cầu thực tập tại Nhật Bản và muốn tìm hiểu về những nguyên tắc làm việc tại đất nước mặt trời mọc này? Hôm này javina.edu.vn những nguyên tắc vô cùng quan trọng khi bạn bắt đầu làm việc tại đất nước Nhật Bản.

Mọi người thường nghĩ làm việc tại Nhật rất dễ, mà lương cao. Nhưng rất nhiều thực tập sinh qua bên Nhật lại bị sốc văn hóa và không thể thích nghi kịp. Chính là bởi sự vì khác biệt và nguyên tắc làm việc rất nghiêm khắc ở đây.

Kỉ luật là số một:

Có thể ở Việt Nam các bạn đã quen với việc đến trễ, không tuân thủ theo đúng nội qui,… Nhưng tại Nhật Bản thì điều này là hoàn toàn cấm kị. Có thể bạn sẽ ớn lạnh với kỉ luật nghiêm khắc của Nhật, cảm thấy gò bó với các quản lí thời gian vô cùng chặt chẽ. Nhưng chính nhờ kỉ luật mà đất nước này mới phát triển mạnh mẽ như vậy.

Kỉ luật là số một

Kỉ luật là số một

Tính chuyên nghiệp, bền bỉ và kiên trì của người Nhật đã tạo nên một văn hóa làm việc hết mình, văn hóa tôn trọng kỉ luật. Nếu bạn muốn đi thực tập sinh tại Nhật thì ngay bây giờ hãy tập cho mình một lối sống kỉ luật như người Nhật.

Chất lượng công việc là trên hết:

Các sản phẩm của Nhật luôn được đánh giá cao về chất lượng. Để có được điều đó, họ luôn yêu cầu nhân viên của mình hoàn thành công việc một cách xuất sắc nhất có thể. Sản phẩm mà bạn làm ra có khi phải mất mấy ngày, nhưng đó sẽ là sản phẩm tốt vượt trội.

Chất lượng công việc hàng đầu

Chất lượng công việc hàng đầu

Các tiêu chuẩn chất lượng sẽ được thống nhất ngay từ đầu. Bạn sẽ được hướng dẫn, phân công để có những sản phẩm đạt – hoặc vượt lên trên những tiêu chuẩn ấy.

Kiên trì, nhẫn nại:

Đức tính kiên trì, nhẫn nại rất được các nhà tuyển dụng Nhật đánh giá cao. Họ thường yêu cầu nhân viên của mình hết lòng, hết sức đối với công việc được giao, không ngại khó khăn, tăng ca để hoàn thành công việc. Cũng như vậy, sự hà khắc của các nhà tuyển dụng, việc bạn bị la hay mắng khi không hoàn thành tốt nhiệm vụ là việc thường xuyên xảy ra. Cho nên bạn cần phải tập tính kiên trì hơn nữa nếu muốn đi thực tập sinh tại Nhật.

Kiên trì, nhẫn nại

Kiên trì, nhẫn nại

Nâng cao nhận thức cá nhân:

Người Việt được đánh giá là có năng suất làm việc khá thấp, đồng thời nhân thức cá nhân rất kém. Khi qua Nhận Bản, việc trộm cắp vặt hay không giữ gìn vệ sinh chung của người Việt cũng khiến cho các nhà tuyển dụng mất đi cái nhìn thiện cảm, hậu quả dẫn tới là mất việc. Chính vì vậy các thực tập sinh Nhật Bản cần phải rèn luyện cho mình một ý thức các nhân tốt, chăm chỉ làm việc để nâng cao năng suất của bản thân.

Trên đây là những nguyên tắc làm việc mà một du học sinh cần trang bị cho mình khi bắt đầu công việc bên Nhật Bản. Nếu bạn có bất kì thắc mắc nào thì hãy liên hệ với chúng tôi javina.edu.vn nhé.