Mách nhỏ những việc làm hot nhất cho thực tập sinh Nhật Bản năm 2017

Kỹ sư làm việc tại Nhật Bản sẽ cho bạn rất nhiều kinh nghiệm
Những điều khắc cốt ghi tâm để trở thành một kỹ sư làm việc tại Nhật Bản
July 3, 2017
THÔNG BÁO TUYỂN THỢ HÀN LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN
July 6, 2017
Nông nghiệp mang lại rất nhiều kinh nghiệm thực tế cho các thực tập sinh Nhật

Theo thống kê mới nhất của Cục quản lý lao động ngoài nước, hiện nay số thực tập sinh đang làm việc tại Nhật Bản đã xấp xỉ 80.000 người, điều đó cho thấy sức hút mãnh liệt của thị trường này với người lao động vẫn chưa từng có dấu hiệu giảm nhiệt trong suốt nhiều năm qua.

Theo nhiều đánh giá, thị trường Nhật Bản có rất đa dạng việc làm để các thực tập sinh Nhật Bản có thể vừa học vừa làm. Tuy nhiên nổi bật trong số đó có thể kể đến một số ngành nghề như:

Cơ khí

Là quốc gia đứng thứ 3 trên thế giới về tốc độ phát triển công nghiệp nhanh chóng, Nhật Bản là một miền đất hứa đối với những thực tập sinh có chuyên ngành về cơ khí. Đây cũng là top ngành hàng đầu mà rất nhiều lao động Việt Nam mong muốn có thể được làm khi xuất khẩu lao động sang quốc gia này.

Cơ khí là một trong những ngành được rất nhiều du học sinh yêu thích

Cơ khí là một trong những ngành được rất nhiều du học sinh yêu thích

Bởi lẽ ngoài việc được nâng cao tay nghề chuyên môn, tiếp cận với nhiều công nghệ hiện đại hàng đầu trên thế giới thì cơ khí còn mở ra con đường giúp thực tập sinh Nhật Bản trở thành nhân viên chính thức của các công ty tại đây. Hoặc không khi trở về Việt Nam họ cũng dễ dàng tìm cho mình được công việc đúng chuyên môn tại các khu công nghiệp với mức lương tương đối cao.

Chế biến thực phẩm

Thị trường Nhật Bản rất tiềm năng trong lĩnh vực chế biến thực phẩm – đồ đóng hộp. Các con số gần đây cho thấy mỗi năm Nhật Bản cần tới 1500 lao động cho ngành nghề này.

Ngành chế biến thực phẩm thu hút rất nhiều lao động nữ giới

Ngành chế biến thực phẩm thu hút rất nhiều lao động nữ giới

Công việc của ngành này tương đối nhẹ nhàng vì thế thu hút đông các thực tập sinh Nhật Bản là nữ giới hoặc người có độ tuổi thấp. Bao gồm các công việc như: Chế biến xúc xích, chế biến thịt nguội, dăm bông, thịt hộp, thức ăn nhanh và bánh ngọt…Đặc biệt ngành chế biến cơm hộp và chế biến thực phẩm luôn rất cần nhân lực.

Các ngành nông nghiệp

Sau thảm họa động đất và sóng thần năm 2011 đất nước Nhật Bản vẫn luôn trong quá trình khắc phục không ngừng để cải thiện nguồn nguyên liệu tự nhiên. Vì thế đất nước này vẫn luôn trong tình trạng cần nhân lực lao động. Những việc làm chủ yếu trong ngành này là: Làm vườn, chăn nuôi và chế biến nông sản,…

Nông nghiệp mang lại rất nhiều kinh nghiệm thực tế cho các thực tập sinh Nhật

Nông nghiệp mang lại rất nhiều kinh nghiệm thực tế cho các thực tập sinh Nhật

Hầu hết các thực tập sinh Nhật Bản đều thích công việc này bởi chúng sẽ có nhiều thời gian nghỉ ngơi từ đó có khả năng tăng thêm thu nhập. Bên cạnh đó tại các trang trại của Nhật Bản đều trang bị máy móc rất hiện đại khiến việc lao động cũng tương đối nhẹ nhàng. Sau khi về nước vẫn có thể áp dụng những kinh nghiệm đã học vào phát triển hệ thống chăn nuôi làm vườn nếu có nhu cầu.

Trên đây là một số công việc mà các thực tập sinh Nhật Bản thường có mong muốn được làm vì vừa phù hợp với năng lực lại có thể phát triển được trong tương lai. Ngoài ra còn rất nhiều ngành nghề khác mà bạn có thể tham khảo khi đến với http://javina.edu.vn/ – Công ty tư vấn du học Việt Nhật hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ nhân viên dày dạn kinh nghiệm cùng các chuyên gia hàng đầu đến từ Nhật Bản chắc chắn sẽ trang bị cho bạn những hành trang vững chắc để hiện thực hóa giấc mơ thực tập sinh Nhật Bản trong tương lai!