Kinh nghiệm về cuộc sống mà du học Nhật Bản cần biết:

Chế biến lương thực thực phẩm
6 nhóm ngành nghề cực hot khi xuất khẩu lao động Nhật Bản
August 29, 2017
Chất lượng công việc hàng đầu
Nguyên tắc làm việc mà một thực tập sinh Nhật Bản cần biết:
August 29, 2017
Làm thêm tại Nhật

Du học Nhật Bản đang trở thành một xu hướng của rất nhiều bạn trẻ bởi sự phát triển của đất nước này. Dưới đây là những kinh nghiệm về cuộc sống du học tại Nhật Bản.

Đất nước mặt trời mọc có nên kinh tế, kỹ thuật vô cùng phát triển nhưng cũng rất đắt đỏ. Nếu bạn có ý định du học thì những kinh nghiệm trong cuộc sống tại Nhật dưới đây sẽ vô cùng hữu ích. Nó sẽ giúp cho bạn có một cuộc sống du học sinh thật tuyệt vời.

Tìm kiếm phòng trọ giá rẻ:

Bạn có thể đăng ký ở Ký túc xá dành cho sinh viên. Tuy nhiên hầu như các bạn sinh viên đều phải tìm phòng trọ ở bên ngoài (chiếm khoảng 70%). Điều bạn phải chú ý là theo tập tục của Nhật Bản thì khi các bạn thuê trọ, các bạn phải trả một khoản tiền lễ (từ 1-6 tháng tiền thuê) – là khoản trả cho quyền sử dụng đất. Ngoài ra còn có tiền cọc. Nếu bạn thông qua công ty môi giới thì phải trả tiền hoa hồng (từ 1-2 tháng tiền thuê)

Tìm phòng trọ giá rẻ

Tìm phòng trọ giá rẻ

Tìm phòng trọ không hề dễ. Bạn nên nhờ sự trợ giúp từ trường hoặc phòng hỗ trợ Sinh viên để có được phòng trọ giá rẻ. Bạn cũng nên lựa chọn việc ở ghép để giảm bớt chi phí. Tại Tokyo, 1 phòng trọ 9,2m2 và dùng vệ sinh chung có giá lên tới 4000 yên (tương đương 4-5 triệu/ tháng). Đây được xem là khá đắt đỏ. Tuy nhiên ở những vùng khác thì chi phí sẽ thấp hơn nhiều tùy vùng.

Làm thêm tối đa 28 tiếng:

Du học sinh có thể tìm đến những công việc làm thêm để kiếm thêm kinh nghiệm cũng như có được những khoản tiền thêm chi trả cho cuộc sống. Theo quy định của Nhật Bản thì du học sinh có thể làm thêm tối đa 28 tiếng/ tuần.

Làm thêm tại Nhật

Làm thêm tại Nhật

Công việc làm thêm mà du học sinh hay lựa chọn đó là phục vụ, thu ngân hay trông trẻ. Mức lương của những công việc này giao động từ 800-1000 yên/h (khoảng 160.000đ – 200.000đ)

Chi phí y tế được giảm:

Ở Nhật Bản rất chú trọng việc bảo hiểm cho mỗi cá nhân. Đối với du học sinh cư trú từ 1 năm trở lên thì bắt buộc phải tham gia bảo hiểm. Người tham gia chỉ trả từ 20-30% phí đối với những bệnh đã được bảo hiểm. Thủ tục tham gia bảo hiểm cũng vô cùng đơn giản, thực hiện tại các ủy ban hành chính.

Nếu thông qua AIEJ thì bạn sẽ được trả lại một phần tiền đã được chi trả cho bảo hiểm với mức tối đa là 80%, đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần chi khoảng 6% tiền cho việc chữa bệnh của mình.

Sử dụng hàng giảm giá và miễn phí:

Chi phí khá đắt đỏ nên việc tận dụng những cơ hội giảm giá hay miễn phí là điều cần thiết cho du học sinh. Bạn có thể tìm đến những cửa hàng 100 yên để mua đồ. Bạn có thể tham khảo cửa hàng Daiso với hơn 2000 cửa hàng bán những loại đồ thiết yếu với mức giá vô cùng phải chẳng.

Tân dụng cửa hàng giá rẻ

Tân dụng cửa hàng giá rẻ

Trên đây là những kinh nghiệm cuộc sống dành cho du học sinh. Nếu bạn có nhu cầu hoặc mong muốn thì đừng ngần ngại liên hệ với javina.edu.vn nhé.