Được gì mất gì khi lựa chọn Du học Nhật Bản

Chất lượng công việc hàng đầu
Nguyên tắc làm việc mà một thực tập sinh Nhật Bản cần biết:
August 29, 2017
Những điểm độc đáo chỉ có Nhật Bản
Du lịch Nhật Bản để biết những điểm độc nhất vô nhị này
September 8, 2017
Cơ hội mới phát triển bản thân

Nhiều bạn trẻ mang trong mình một khát khao mãnh liệt chinh phục đất nước Nhật Bản và lựa chọn con đường du học sinh. Dẫu có rất nhiều bài viết nói về những khó khăn nhưng không điều gì làm các bạn chùn bước. Hôm nay chúng tôi xin giúp các bạn hiểu thêm được những khía cạnh mới, được gì và mất gì khi lựa chọn du học Nhật Bản.

Du học Nhật và những điều được mất

Du học Nhật và những điều được mất

Nhật Bản – học được gì:

Năng lực ngôn ngữ:

Bạn có thể mất 1-2 năm để hiểu những gì người Nhật viết, người Nhật nói. Nhưng sẽ mất rất lâu để phản ứng, trả lời cũng như giao tiếp thành thạo tiếng Nhật. Nhưng nếu lựa chọn trong môi trường bản ngữ, khả năng giao tiếp hoàn toàn được cải thiện.

Học hỏi phong thái làm việc:

Đúng giờ, tỉ mỉ và chăm chỉ cần cù là tác phong tạo nên thương hiệu Nhật Bản. Dẫu ban đầu rất khó khăn để thích ứng nhưng khi bạn học hỏi được phong thái làm việc này thì đảm bảo bạn sẽ có cơ hội thăng tiến rất cao trong cuộc sống.

Cơ hội học hỏi phong thái làm việc Nhật Bản

Cơ hội học hỏi phong thái làm việc Nhật Bản

Có bạn nước ngoài- chẳng lo vi vu:

Không chỉ có bạn mà còn rất nhiều du học sinh đến từ nhiều quốc gia khác nhau lựa chọn Nhật Bản học tập và phát triển. Việc kết bạn mở rộng mối quan hệ giúp bạn chẳng lo khi đi du lịch nữa

Môi trường mới để phát triển bản thân:

Rất nhiều bạn trẻ tìm cho mình môi trường chuyên nghiệp để rèn luyện bản thân. Và Nhật Bản là một nơi như vậy. Bạn sẽ có cơ hội để cọ xát để phát triển bản thân, đi ra khỏi vòng tròn sợ hãi để trở nên thành công trong cuộc sống.

Cơ hội mới phát triển bản thân

Cơ hội mới phát triển bản thân

Nhật Bản và những thứ đánh đổi:

Sự cô đơn:

Không thể bàn cãi về tính độc lập của người Nhật. Đôi khi họ cảm thấy bản thân mình có đủ năng lực giải quyết nên rất hạn chế tìm kiếm sự giúp đỡ. Cho nên 1 du học sinh sẽ dễ cảm thấy bản thân bị cô đơn giữa xã hội Nhật Bản.

Xa gia đình:

Khi bạn lựa chọn du học Nhật chính là bạn lựa chọn cuộc sống xa gia đình. Bạn không còn nằm trong vòng tay chở che của cha mẹ nữa, mà phải bắt đầu cuộc sống tự lập, phải tự mình lên hết mọi công việc. Đôi khi việc này sẽ khiến cho các bạn du học sinh trở nên mệt mỏi và chán nản.

Sốc văn hóa:

Vì sự khác biệt rất lớn nên đôi khi các bạn sẽ không dễ dàng thích ứng cuộc sống ở đây. Sẽ có nhiều bạn bị sốc văn hóa thời gian dài mà không thể tìm kiếm hướng giải quyết.

Trên đây là những lời chia sẽ những điểm được và mất khi lựa chọn con đường du học sinh. Dẫu như thế, nếu bạn đã có quyết tâm và mong muốn thay đổi mọi thứ để có cuộc sống tốt hơn thì hãy lựa chọn con đường này. Sự thành công nằm trong tay bạn.