Du lịch Nhật Bản để biết những điểm độc nhất vô nhị này

Cơ hội mới phát triển bản thân
Được gì mất gì khi lựa chọn Du học Nhật Bản
September 8, 2017
Tham gia đóng bảo hiểm tại Nhật Bản
Xuất khẩu lao động Nhật và những loại bảo hiểm phải đóng
September 8, 2017
Những điểm độc đáo chỉ có Nhật Bản

Xu hướng du lịch tận hưởng cuộc sống đang lên ngôi trong thời kỳ xã hội phát triển hiện đại. Và Nhật Bản là đất nước được lựa chọn rất nhiều bởi chính sự phong phú về phong cảnh thiên nhiên, di tích lịch sử và bởi chính văn hóa độc đáo của nơi đây. Nhưng chắc hẳn các bạn sẽ cảm thấy bất ngờ với những điểm độc dị chỉ có tại Nhật Bản này.

Những điểm độc đáo chỉ có Nhật Bản

Những điểm độc đáo chỉ có Nhật Bản

Đối với người Nhật, có lẽ đây là điểm rất bình thường. Nhưng sẽ khiến các bạn vô cùng bất ngờ vì nó đấy. Nếu có cơ hội trải nghiệm du lịch Nhật Bản, hãy thưởng thức những điểm độc lạ sau đây nhé.

Văn hóa xe đạp:

Có lẽ quá quen với khói bụi xe máy hay ô tô thì khi qua Nhật Bản, bạn sẽ cảm thấy ngợp vì lượng xe đạp “khủng” ở nơi đây. Lý do đơn giản vì diện tích của Nhật khá hạn chế mà dân cư lại trở nên quá đông đúc nên việc sử dụng xe đạp trở nên phổ biến ở quốc gia này. Đồng thời, người Nhật Bản cũng tin rằng việc sử dụng xe đạp sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho chính mình cũng như hạn chế sự ô nhiễm cho môi trường.

Đi xe đạp là điểm đặc biệt ở đây

Đi xe đạp là điểm đặc biệt ở đây

Toilet thông minh:

Hiếm có đất nước nào lại đầu tư vào hệ thống toilet hiện đại như Nhật Bản. Chính vì sự coi trọng sức khỏe của bản thân nên toilet ở đây được “tân tiến” hơn rất là nhiều. Có rất nhiều nút bấm sẽ khiến bạn bị choáng ngợp như tự động đóng mở, xịt nước hay mở âm thanh tiếng xả nước (để bạn không cảm thấy ngại ngùng ấy), hay sử dụng hơi nước phun sương để làm sạch bồn cầu.

Tận hưởng cùng toilet siêu thông minh

Tận hưởng cùng toilet siêu thông minh

Ngủ gật mọi lúc mọi nơi:

Người ta biết đến Nhật Bản vì sự chăm chỉ cần cù, nhưng cũng biết đến với văn hóa làm việc hết mình. Cho nên đảm bảo giấc ngủ là điều khó khăn ở quốc gia này. Hiện tượng người Nhật ngủ gật mọi lúc mọi nơi là điều dễ hiểu. Có thể nhìn rất nhiều người chợp mắt trong lúc đang ngồi trên tàu điện ngầm. Thật sự rất lạ phải không nào

Hầu hết trên tàu mọi người đều ngủ

Hầu hết trên tàu mọi người đều ngủ

Khu rừng tự tử:

Chính vì áp lực công việc nhiều như vậy, nên số lượng người Nhật tự tử là rất cao, nằm trong danh sách những quốc gia có lượng người tự tử cao nhất thể giới. Ở đây có khu rừng tự tử được gọi là rừng Aokigahara. Tin rằng nếu bạn vô tình lạc vào đây thì sẽ rất khó để thoát ra bởi khu rừng nồng nặc mùi xác chết.

Khu rừng tự tử huyền bí

Khu rừng tự tử huyền bí

Số lượng trẻ em ít hơn thú cưng:

Sự già hóa của dân cư và quan điểm không muốn kết hôn, sinh con khiến số lượng trẻ em ở đây vô cùng ít. Nến bạn thấy số lượng thú cưng rất nhiều mà chỉ vài đứa trẻ thì cũng là điểm bình thường ở Nhật Bản đấy nhé.

Những điểm đặc biệt trên đều phản ánh phần nào văn hóa Nhật Bản. Hãy xách ba lô lên và đi đến nước Nhật để chiêm ngưỡng về nét văn hóa độc đáo nơi đây nhé.