Du học Nhật có rất nhiều việc làm thêm kiếm tiền

Chia sẻ kinh nghiệm du học, làm thêm tại Nhật
September 19, 2016
Hãy tận dụng mọi khoảng thời gian rỗi để học tiếng Nhật
Cách tìm việc kiếm tiền khi du học Nhật
September 19, 2016

Nhật bản là một trong những nước được nhiều bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn du học bởi vì cơ hội ra trường kiếm được việc làm ổn định, thu nhập cao rất lớn. Thêm một lý do nữa là lựa chọn du học Nhật Bản bạn sẽ có cơ hội vừa học vừa kiếm tiền trang trải học phí. Đây là một vấn đề được quan tâm vì chi phí du học ở Nhật so với thu nhập của người Việt Nam thì lại không nhỏ. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ với các bạn một số nội dung có liên quan đến vấn đề này

  1. Cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan

Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan khi có dự đinh du học Nhật

Bạn nên tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan khi có dự đinh du học Nhật

Trước hết bạn nên hiểu rằng du học không phải là con đường trải đầy hoa hồng, bất kì nước nào cũng vậy. Nhiều bạn học sinh nghĩ rằng khi sang các nước du học họ sẽ có cuộc sống sung sướng, nhàn hạ và thu nhập cao gấp 5-10 lần ở Việt Nam. Do đó trước khi đưa ra quyết định có lựa chọn Nhật làm nước du học hay không bạn nên tìm hiểu mọi thông tin liên quan, đánh giá kỹ các thông tin đa chiều để có phân tích, đánh giá chính xác nhất.

Mỗi một quốc gia sẽ có khó khăn, thuận lợi riêng vì thế bạn có thể tìm hiểu thông tin qua những cựa sinh viên du học ở Nhật Bản (cả người đã thành công và người thất bại) để biết rõ hơn. Điều đó giúp bạn chuẩn bị tâm lý tốt hơn để đón nhận những gì sắp trải nghiệm và quan trọng là xem bản thân có phù hợp với cuộc sống của nước Nhật hay không.

  1. Cố gắng học tốt tiếng Nhật

Khả năng tiếng Nhật của bạn có vai trò quan trọng nhất không những ảnh hưởng đến việc học tập của bạn sau này mà nó còn giúp bạn có thể dễ dàng tìm được một công việc phù hợp và có thu nhập cao. Có thể nói tiếng Nhật là yếu tố quyết định sự thành công của bạn. Do đó khi có ý định đi du học ở Nhật bạn nên học tập chăm chỉ, thành thạo tiếng Nhật. Bảo đảm rằng bạn đã có một hành trang vững chắc khi dang Nhật.

Hãy học tiếng Nhật tốt nếu bạn muốn có kết quả tốt và tìm việc làm thêm dễ dàng

Hãy học tiếng Nhật tốt nếu bạn muốn có kết quả tốt và tìm việc làm thêm dễ dàng

  1. Thời gian quy định làm thêm ở Nhật

Tùy từng đối tượng du học sinh khác nhau mà có thời gian làm thêm được quy định khác nhau:

– Đối với những người có Visa du học, đang học tại các trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục tương đương , đang theo học tại các trường cao đẳng trung học chuyên nghiệp thì có thể làm thêm tối đa 28 giờ một tuần. Nếu vào kỳ nghỉ dài như nghỉ hè của trường thì có thể làm tối đa 8 giờ một ngày

– Những người có visa du học đang học nghiên cứu sinh  hoặc sinh viên dự thính thì có thể làm thêm tối đa 14 giờ một tuần. Nếu trong kỳ nghỉ dài thì có thể làm tối đa 8 giờ một ngày.

Thời gian quy định làm thêm ở Nhật cũng là vấn đề quan tâm của nhiều du học sinh

Thời gian quy định làm thêm ở Nhật cũng là vấn đề quan tâm của nhiều du học sinh

  1. Những việc du học sinh có thể làm bên Nhật

Tùy thuộc vào khả năng tiếng Nhật cũng như trình độ của mỗi người mà có thể tìm được các công việc khác nhau. Một số công việc phổ biến như: Phụ việc trong nhà hàng, dạy ngoại ngữ, dọn vệ sinh, bán hàng, đưa báo, làm công nhân nhà máy, …. Nói chung việc làm thêm ở Nhật rất nhiều quan trọng bạn phải có khả năng tiếng Nhật và chăm chỉ.

Dù bạn có đi du học ở nước nào thì cuộc sống ở nơi đất khách quê người cũng rất nhiều khó khăn, thử thách. Muốn có kết quả tốt bạn phải cố gắng và quyết tâm. Hi vọng với những kiến thức chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn chuẩn bị cho mình  một hành trang tố trên con đường du học Nhật Bản.