Cách tìm việc kiếm tiền khi du học Nhật

Du học Nhật có rất nhiều việc làm thêm kiếm tiền
September 19, 2016
Du học Nhật Bản (đối tượng tốt nghiệp PTTH)
September 19, 2016
Hãy tận dụng mọi khoảng thời gian rỗi để học tiếng Nhật

Vừa học vừa làm thêm kiến tiền là phương án rất hợp lý của những sinh viên khi đi du học ở các nước nói chung và Nhật Bản nói riêng để trang trải một phần chi phí sinh hoạt. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể dễ dàng tìm cho mình một việc làm thêm tại Nhật. Do đó trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những vấn đề cần lưu ý khi đi du học ở Nhật dựa trên những kinh nghiệm của các cựu du học sinh Nhật đã chia sẻ.

  1. Phải học tốt tiếng Nhật

Hãy tận dụng mọi khoảng thời gian rỗi để học tiếng Nhật

Hãy tận dụng mọi khoảng thời gian rỗi để học tiếng Nhật

Nếu đã có ý định đi du học Nhật thì bạn phải cố gắng học tốt tiếng Nhật. Mặc dù để có thể sử dụng thành thạo tiếng Nhật là điều không dễ nhưng để có thể học tốt và tìm được việc làm thêm ở đó thì trước hết bạn phải nghe nói tiếng Nhật tương đối tốt. Do đó bạn nên tận dụng mọi khoảng thời gian rỗi của mình để để học tiếng Nhật. Đảm bảo trong thời gian càng ngắn càng tốt bạn có năng lực tiếng Nhật tốt.

  1. Hãy trao đổi với nhà trường nơi bạn học

Hãy trao đổi với nhà trường nơi bạn học

Hãy trao đổi với nhà trường nơi bạn học

Khi lựa chọn một trường mà mình định du học ở Nhật bạn cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan ngoài ngành nghề, thời gian đào tạo thì cần nắm rõ chế độ học phí, chỗ ăn ở, … để có sự lựa chọn đúng đắn nhất. Khi đã nhập học rồi bạn cần phải trao đổi thẳng thắn trung thực về tình hình hiện tại của mình với nhà trường để học có phương án hỗ trợ giúp bạn: Dạy thêm tiếng Nhật cấp tốc miễn phí, chậm nộp học phí, giảm tiền nhà, giới thiệu việc làm. Đặc biệt là muốn xin việc làm thêm bạn nên hỏi họ về cách viết đơn xin việc, kỹ năng dự phỏng vấn xin việc, … Ở nơi xa lạ không có gia đình, người thân bạn nên chú ý lấy được lòng tin của người Nhật thì mới có thể đứng vững lâu dài được.

  1. Việc học tập vẫn là trên hết

Đừng mải làm thêm mà quên đi việc học tập của mình

Đừng mải làm thêm mà quên đi việc học tập của mình

Mặc dù việc làm thêm ở Nhật có thể đem lại một khoản thu nhập ổn định. Nhưng bạn phải xác định việc học tập của mình vẫn là hàng đầu. Ở Nhật có quy định về số giờ làm thêm tùy theo từng đối tương du học. Do đó bạn chỉ nên tìm việc làm thêm nhằm mục đích đảm bảo chi phí tối thiểu của mình ở Nhật. Chứ quá mải mê kiếm tiền để trả nợ vay du học hay làm giàu mà quên đi mục đích chính của mình khi sang đây. Thực tế đã có không ít du học sinh bị đuổi học, trở về nước về mải mê làm thêm kiếm tiền.

Hi vọng với những chia sẻ ngắn gọn ở trên sẽ giúp bạn có được những kiến thức cho mình trong việc đi du học và tìm việc làm thêm ở Nhật. Chúc các bạn thành công.