6 nhóm ngành nghề cực hot khi xuất khẩu lao động Nhật Bản

Bản kí kết MOC
Thực tập sinh Nhật Bản 2018 – và những điều cần biết
August 22, 2017
Làm thêm tại Nhật
Kinh nghiệm về cuộc sống mà du học Nhật Bản cần biết:
August 29, 2017
Chế biến lương thực thực phẩm

Xuất khẩu lao động Nhật Bản càng trở nên nóng hơn bao giờ hết bởi chính sự đãi ngộ cực cao, mức lương hậu hĩnh đến từ các nhà tuyển dụng. Và dưới đây là 6 ngành nghề cực hot khi xuất khẩu lao động Nhật Bản.

Bạn có nhu cầu đi xuất khẩu lao động Nhật Bản? Vậy đừng bỏ qua 6 ngành nghề được xem là hot nhất hiện nay dành cho những người đi xuất khẩu lao động. Hãy cùng javina.edu.vn tìm hiểu.

Cơ khí:

Với sự phát triển mạnh mẽ của Nhật Bản thì ngành Công nghiệp được xem là mũi nhọn hàng đầu, mà quan trọng có thể kể đến chính là ngành Cơ khí. Ngành này cũng thu hút được đông đảo lực lượng lao động không chỉ bởi mức lương cạnh tranh mà còn vì cơ hội làm việc khi trở về nước.

Cơ khí

Cơ khí

Một số ngành phổ biến được tuyển như hàn, phây, tiện, lắp ráp linh kiện, gia công cơ khí,.. trong đó hàn và tiện là được tuyển dụng nhiều nhất.

Chế biển thủy hải sản:

Nhu cầu về lương thực, đặc biển là thủy hải sản ở đất nước mặt trời mọc này là rất cao, đứng đầu thế giới về nhu cầu và xuất khẩu thủy hải sản. Nhu cầu về lao động mỗi năm ngày một tăng, dự báo cần thêm 2000 lao động mỗi năm cho ngành này.

Chế biến thủy hải sản

Chế biến thủy hải sản 

Công việc này khá phù hợp với phụ nữ vì không quá nặng nhọc, chỉ cần tỉ mỉ. Đồng thời mức lương thưởng cũng rất hấp dẫn.

Ngành xây dựng:

Thế vân hội Olympic 2020 sẽ diễn ra ở Nhật Bản. Việc đẩy nhanh tiến độ cho các công trình thi công phục vụ thế vân hội khiến cho nhu cầu ở lĩnh vực xây dựng tăng cao.

Xây dựng

Xây dựng 

Chính vì sự đặc thù của công việc nên yêu cầu cũng khắt khe hơn. Các ứng viên phải có một nền tảng sức khỏe tốt, chịu áp lực cao. Có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này là một lợi thế.

Chế biến thực phẩm:

Mỗi năm Nhật Bản cần thêm 1000 lao động trong lĩnh vực này. Công việc chủ yếu là chế biến và đóng gói sản phẩm. Công việc phổ biến nên có rất nhiều đơn hàng. Bạn có thể dễ dàng nộp đơn đi xuất khẩu trong lĩnh vực này.

Chế biến lương thực thực phẩm

Chế biến lương thực thực phẩm

Nông nghiệp:

Như đã nói ở trên, nhu cầu lương thực thực phẩm sạch của Nhật Bản là rất cao. Trong năm vừa qua, với tác động tiêu cực của thiên nhiên thì nhu cầu tuyển dụng lao động của ngành này cũng tăng theo để đáp ứng đủ mong muốn của thị trường.

Nông nghiệp

Nông nghiệp

Công việc này phổ biến là làm vườn, chăn nuôi hay chế biến nông sản sạch,… thường làm ở các nhà vườn. Nhật Bản cũng đầu tư rất nhiều cho hệ thống trang thiết bị cho nên người lao động cũng làm việc đỡ vất vả hơn nhiều.

Dệt may:

Hiện nay, Nhật Bản đang thiếu hụt lượng lớn nhân công trong ngành dệt may, trong khi đó nhu cầu thì ngày một tăng cao. Chính vì vậy ngành dệt may trở thành ngành nghề khá hot dành cho xuất khẩu lao động.

Dệt may

Dệt may

 Trên đây là 6 ngành nghề cực hot dành cho xuất khẩu lao động Nhật Bản. Đừng ngần ngại khi liên lạc với javina.edu.vn để có thể tìm hiểu sâu thêm về xuất khẩu lao động Nhật Bản nhé.